Phát hiện khỉ cực kỳ quý hiếm


Máy bẫy ảnh đặt tại một khu rừng của Cameroon đã ghi lại được hình ảnh của một bầy khỉ đột Cross River, một trong những loài khó nắm bắt nhất trên Trái đất, trong môi trường sống tự nhiên.
Đoạn băng vừa được đăng tải trên Youtube bởi Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã ghi lại được hình ảnh của 8 cá thể Cross River tại một khu rừng nằm ở biên giới giữa Nigeria và Cameroon.
Khỉ đột Cross River
Khỉ đột Cross River là loài vô cùng nhút nhát. Chỉ cần thoáng thấy bóng người chúng sẽ chạy biến mất ngay lập tức  nên các nhà nghiên cứu rất thiếu tư liệu về loài này. Do vậy, đoạn băng trên được xem là những hình ảnh hiếm hoi nhất về loài này trong môi trường tự nhiên. “Một người có thể nghiên cứu loài vật này trong nhiều năm song có thể không bao giờ có cơ may được nhìn thấy chúng”, Christopher Jameson, GĐ Dự án Takamanda Mone Landscape cho biết.
Cross River, một phân loài của khỉ đột phương tây, là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong loài khỉ không đuôi Châu Phi, do bị săn bắt lấy thịt và môi trường sống ngày càng thu hẹp. Theo tính toán, hiện trên thế giới chỉ còn từ 250 đến 300 cá thể.
Năm 2008, chính phủ Cameroon đã xây dựng Công viên Quốc gia Takamanda với hy vọng có thể cứu Cross River khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.
Yêu động vật (Theo Đất Việt)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Năm 13, 2012, in Hoang dã and tagged , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: