Loài thú ăn thịt lớn nhất hành tinh


Trong Vườn Bách thú Saint Felixien, Quebec, Canada có những chú gấu trắng rất thích đằm mình dưới nước. Chúng là dân cư Bắc cực, loài ăn thịt lớn nhất hành tinh. Chúng bơi và lặn rất giỏi, nặng nề thế nhưng rất khéo léo trèo lên những mỏm đá nổi trên mặt biển hoặc những tảng băng trôi.

Tại Vườn thú Saint Felicien có một chú gấu trắng khổng lồ nhưng rất dễ thương.
Chú là một tay bơi lội cừ khôi, có khả năng bơi năm, sáu chục kilomet. Chân chú có những màng da, nối giữa các ngón. Bộ lông dày và đặc sít khiến chú chẳng bao giờ bị lạnh và thấm nước vào da dù ở dưới nước hàng giờ.
Lông gấu trắng không có sắc tố, bên trong các sợi lông đều rỗng. Những sợi lông nửa trong suốt để tia từ ngoại có thể đi qua khiến bộ lông gấu trắng là tấm áo cách nhiệt tuyệt vời.
Chụp ảnh gấu trắng bằng tia tử ngoại thấy màu lông chúng sẫm lại. Do cấu tạo, đôi khi lông gấu trắng ngả sang màu lá cây nhạt. Điều này thường xảy ra khi khí hậu nóng (trong vườn thú chẳng hạn) khi ở trong lớp lông các loại vi tảo nảy nở sinh sôi.
Nuôi nhốt tại các vườn thú, gấu trắng sống được 30 năm, nhưng sống tự do, cuộc đời chúng ngắn ngủi hơn. Cho nên nuôi nhốt tại các vườn thú là một cách bổ sung số lượng quần thể cho loài vật này.
Hiện nay trên toàn thế giới chỉ còn từ 21 đến 25 nghìn con gấu trắng, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia đến năm 2050 con số này chỉ còn 2/3. Sở dĩ số lượng gấu trắng giảm là do thay đổi thời tiết, do săn trộm và do ô nhiễm môi trường tại Bắc Cực.

Yêu động vật (Theo vietnamnet)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Năm 9, 2012, in Hoang dã and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: