Thế giới nỗ lực bảo vệ chim sẻ


Năm nay là năm thứ 3 thế giới tiến hành kỷ niệm Ngày chim sẻthế giới (The World Sparrow Day – WSD) kể từ lần tổ chức đầu tiên diễn ra vào đúng dịp tôn vinh vẻ đẹp loài sẻ nhà (Passer domesticus) – ngày 20 tháng 3 năm 2010.

 
Ý tưởng về ngày lễ đặc biệt này được bắt nguồn từ sáng kiến của nhiều tổ chức môi trường tại Ấn Độ, Hoa Kỳ, Anh, Pháp cùng nhiều tổ chức khác trên thế giới.
Cũng vào ngày này hàng năm, các tổ chức quốc tế và quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các câu lạc bộ, hiệp hội và hệ thống trường học cùng hàng triệu triệu cá nhân trên thế giới lại cùng nhau triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm kêu gọi người dân nỗ lực tham gia bảo vệ chim sẻ.
Đây cũng là dịp để cộng đồng thế giới nhìn nhận lại tình trạng suy giảm số lượng các loài sẻ nhà, đồng thời gia tăng các chương trình, chiến lược bảo tồn để đưa loài động vật này ra khỏi các mối đe dọa nghiêm trọng hiện tại như nạn săn bắn, tình trạng mất nơi cư trú cũng như hoạt động sử dụng thuốc trừ sâu của con người…
Hai quốc gia luôn đi đầu trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày lễ này là Ấn Độ và Vương quốc Anh – nơi mà quần thể sẻ nhà bắt đầu suy giảm mạnh từ những năm 1990.
Yêu động vật (Theo Thiên Nhiên)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Tư 18, 2012, in Loài chim and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: