Ra tòa vì đánh bắt cá heo


 

Tòa án Hàn Quốc vừa xử một vụ đánh bắt cá heo ngoài biển để cung cấp cho một công ty giải trí biểu diễn thể thao dưới nước, thông tin của tờ lenta.ru cho hay.
Việc đánh bắt cá heo bị coi là phạm pháp ở Hàn Quốc.
Theo tin đã đưa, một công ty đánh bắt cá biển Hàn Quốc có trụ sở trên đảo Tchedjudo đã đánh bắt và thu mua lại bất hợp pháp một số loài động vật biển trong đó có cá heo trong thời gian từ năm 2009 đến 2010.
Biên bản điều tra cho biết trong số những con động vật biển đã qua tay công ty là những động vật cần được bảo vệ đã ghi trong Sách đỏ, trong đó 5 con cá heo đã bị chết, một con đã trao đổi lấy hai con sư tử biển với một vườn thú. Còn lại 5 con bán cho công ty biểu diễn thể thao dưới nước.
Tòa xác định, cá heo là loài động vật biển cần được bảo vệ trong thiên nhiên nên việc bắt cá heo là vi phạm luật môi trường. Khi công ty đánh cá làm việc này, tòa án không biết nhưng nay mới khởi tố vụ án và xét xử. Theo luật, công ty phải phạt bắng tiền, truy nộp cho công quỹ 9 triệu won (tương đương 9000 đôla Mỹ).
Gần đây người ta còn được biết con cá heo hiện sống trong Vườn thú Seoul cũng là một động vật biển bị bắt trái phép. Bộ Thủy sản Hàn Quốc đã can thiệp và chỉ thị: Các nhân viên vườn thú phải  tiến hành hồi phục lại cho nó những thói quen sống tự lập để năm 2014 trả lại biển khơi.
Yêu động vật (Theo vietnamnet.vn)
Advertisements

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Tư 18, 2012, in Loài cá and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: