Hãi hùng mốt nuôi “quái thú cổ đại”


Nuôi những loài vật quái dị đang trở thành một trào lưu rất thịnh hành trong giới trẻ Việt Nam những năm gần đây. Và đứng ở nhóm “đầu bảng” trong danh sách các vật nuôi này không thể thiếu một con vật siêu quái dị: rùa cá sấu.

Với cái đầu xù xì đầy vẻ dữ tợn và chiếc mai lởm chởm gai góc, loài rùa có nguồn gốc Bắc Mỹ này được nhiều người coi là loài xấu xí nhất trên quả đất. Những người mê động vật cảnh yêu thích chúng vì hình dạng cổ quái của chúng gợi đến liên tưởng đến một con vật tồn tại từ thời kỳ khủng long.

Hiện tại, rùa cá sấu được bán khá nhiều ở Việt Nam. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng với từ khóa “bán rùa cá sấu”, hàng trăm kết quả tìm kiếm có thông tin về những người bán rùa cá sấu sẽ hiện ra. Giá của mỗi chú rùa phụ thuộc vào kích cỡ, càng to thì càng đắt. Nếu tính theo cân nặng thì 1kg rùa sẽ có giá dao động từ 1 đến 1,2 triệu đồng/kg.

Trước sự bùng nổ của trào lưu nuôi rùa cá sấu làm cảnh, một số chuyên gia trên thế giới đã khuyến cáo: việc để loài rùa này xâm nhập vào các sông hồ ở địa phương và sinh trưởng ở đó có thể làm xáo trộn hệ sinh thái bản địa. Ngoài ra, loài rùa dữ tợn này rất có thể sẽ làm người nuôi bị thương với cặp hàm cứng và khỏe như gọng kìm của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh Đất Việt ghi nhận về “quái thú cổ đại” từ một người nuôi loài vật này:

Rùa cá sấu là một loài rùa nước ngọt cỡ lớn, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, ngày nay được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới để làm cảnh cũng như làm thực phẩm.
Với cái đầu xù xì đầy vẻ dữ tợn và chiếc mai lởm chở gai góc, chúng được coi là một trong những con vật xấu xí nhất trên quả đất. Những người mê động vật cảnh yêu thích chúng vì hình dạng cổ quái gợi đến liên tưởng về một con vật tồn tại từ thời khủng long.
Là loài ăn tạp, rùa có thể có thể ăn cả động vật và thực vật và cả xác thủy sản thối rữa. Khi ở dưới nước, chúng là một kẻ săn mồi rất hung tợn. Thức ăn ưa thích của chúng là cá, ếch nhái, bò sát, chim, động vật có vú nhỏ.
Rùa cá sấu rất hung dữ ngay cả khi ra khỏi nước. Với bộ hàm chắc khỏe và chiếc cổ khá dài, những người muốn bắt chúng sẽ phải lãnh đủ nếu không có kinh nghiệm.
Trong tự nhiên, rùa cá sấu trưởng thành có thể nặng đến hàng chục kilôgam. Những người nuôi rùa làm cảnh thường chì nuôi rùa con hoặc rùa nặng vài kilôgam trở xuống.
Trước sự bùng nổ của trào lưu nuôi rùa cá sấu làm cảnh, một số chuyên gia trên thế giới đã khuyến cáo: việc để loài rùa này xâm nhập vào các sông hồ ở địa phương và sinh trưởng ở đó có thể làm xáo trộn hệ sinh thái bản địa.
Yêu động vật (Theo Quốc Lê Báo Đất Việt)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Tư 18, 2012, in Bò sát and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: