Cứu hộ chim lạ ở Sơn La


Cứu hộ chim lạ ở Sơn La

Con chim lạ hiếm nặng 7,5 kg ở Sơn La đã được cứu hộ thành công, và đang được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn – Hà Nội.

Con chim này được một hộ dân ở bản Lọng Đán, ven hồ sông Đà, thuộc xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai bắt được tháng trước. Nó có trọng lượng 7,5 kg, sải cánh rộng 2,8m, cao 0,5m, thân chim dài 0,7m.


Con chim lạ đã được cứu hộ về Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn. Ảnh: ENV.

Ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng phòng bảo vệ động vật hoang dã, Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) hôm nay cho biết, sau khi nhận được thông tin người dân bắt được con chim hiếm, ENV đã liên hệ với cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La và hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai để giữ con chim.

“Con chim sà xuống cạnh ngôi đền ở địa phương, người dân tin rằng, nó là một dấu hiệu may mắn, nên ban đầu khi cơ quan chức năng đến tịch thu thì họ phản đối”, ông Quân thông tin.

Sau khi biết hành vi nuôi nhốt các loài động vật hoang dã là vi phạm pháp luật, người dân đã đồng ý chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý. Cuối tuần qua con chim được chuyển về Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn, Hà Nội an toàn.

“Con chim được trung tâm chăm sóc cẩn thận, nó khỏe và ăn khoảng 1,5 kg thịt mỗi ngày”, ông Nguyễn Văn Khái, phó giám đốc trung tâm nói.

Việc xác định tên cho loài chim lạ ở Sơn La đang gây tranh cãi. Theo ông Khái, sau khi tìm hiểu, các chuyên gia động vật trong nước và quốc tế khẳng định, đây là loài Kền kền Hymalaya, có tên khoa học là Gyps Himalayensis.

Trong khi đó, giáo sư Võ Quý, chuyên gia về động vật lại cho rằng, đó là con chim đại bàng đầu trọc có tên là Aegypius monachus.

Yêu động vật (Theo vnexpress.net)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Tư 18, 2012, in Loài chim and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: