Phát hiện loài cá mập mới có đốm ở TBD


Phát hiện loài cá mập mới có đốm ở TBD

Một loài cá mập đốm mới được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California (Mỹ) phát hiện, trong khi dùng tàu ngầm lặn ở khoảng 500m dưới bề mặt nước biển gần quần đảo Galapagos ở phía nam Thái Bình Dương.
Loài cá mập đốm Bythaelurus giddingsi
Loài cá mập mới được đặt tên là Bythaelurus giddingsi, là một loài thuộc họ cá mập mèo. Không giống với những loài cá mập khác, các đốm trên cơ thể của loài Bythaelurus giddingsi được sắp xếp ngẫu nhiên và có hình dạng không giống nhau.
“Chúng tôi rất bất ngờ, vì không nghĩ loài cá mập này sống tại vùng biển gần quần đảo Galapagos”, tiến sĩ John McCosker, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Livescience.
Tiến sĩ John McCosker ước tính con cá mập đốm lớn nhất mà ông thấy có chiều dài thân khoảng 0,6 m – tương đương chiều dài trung bình của họ cá mập mèo. Do kích thước hạn chế của dụng cụ bắt cá trên tàu ngầm, các nhà khoa học chỉ bắt được con cá mập đốm lớn nhất có chiều dài là 0,45 m.
Trong bối cảnh nhiều loài cá mập trên thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, tiến sĩ John McCosker cho rằng phát hiện nhóm ông rất bất ngờ nhưng cũng có phần đáng buồn.
“Thật trớ trêu khi phát hiện những loài cá mập mới khi mà nhiều loài cá mập trên thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Rất nhiều loài cá mập bị săn bắt quá mức để lấy vây. 90% cá mập trong các đại dương từ khi tôi sinh ra đã biến mất”, ông McCosker cho biết.
Yêu động vật (Theo vietnamnet)

About Thế giới hoang dã

yêu động vật

Posted on Tháng Tư 17, 2012, in Loài cá and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: